Cách đóng gói bao bì đối với từng loại sản phẩm

cách đóng gói bao bì sản phẩm

Cách đóng gói bao bì sản phẩm hàng hóa sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng phải trải qua một quá trình vận chuyển với những tác động, va chạm từ môi trường. Để hàng hóa sản phẩm bảo toàn chất lượng, hương vị, hình dạng, không bị bể vỡ, ngã đổ, móp mép biến dạng hay ẩm mốc, hư hỏng, chúng ta cần tuân thủ các quy định về cách đóng gói bao bì sản phẩm.

Quy định chung về quy cách đóng bao bì sản phẩm

Đóng gói bao bì sản phẩm bất kỳ loại hàng hóa, sản phẩm nào cũng yêu cầu phải tuân theo các quy định dưới đây:

  • Sản phẩm đóng gói bao bì phải phù hợp với loại hình vận chuyển như vận chuyển bằng đường tàu biển, đường hàng không hai đường bộ xe tải, xe container…
  • Sản phẩm đóng gói bao bì phải có kích thước phù hợp, dễ dàng vận chuyển và bảo quản.
  • Đảm bảo về độ bền, độ dẻo dai trước những tác động từ bên ngoài như va chạm, kéo, đẩy trong quá vận chuyển và tiêu thụ.
  • Phù hợp với các phương tiện giao thông vận chuyển, sự thay đổi khí hậu, thời tiết ở các khu vực khác nhau. Đảm bảo sản phẩm không bị biến mùi, ẩm mốc, hư hỏng.
  • Bao bì sản phẩm phải thể hiện rõ những thông tin sản phẩm và những yêu cầu trong quá trình xếp hàng, vận chuyển, bốc xếp …. trên bao bì.

cách đóng gói bao bì sản phẩm

>>>Xem thêm: 5 lợi ích của việc gia công đóng gói bao bì thực phẩm

Quy cách đóng gói bao bì sản phẩm đối với từng loại mặt hàng

Cách đóng gói bao bì hàng điện tử

Hàng điện tử gồm điện thoại, tivi, máy tính, máy ảnh, máy quay phim và các linh kiện điện tử rất dễ bị hư hỏng trong môi trường có độ ẩm cao, quá trình vận chuyển không ổn định.

Vậy nên, khi đóng gói bao bì các sản phẩm này phải được bọc kỹ bằng các vật liệu chống va đập như giấy xốp bóng khí, mút mềm, mút xốp, tấm đệm xốp bọt…., dùng băng keo cố định chặt. Cho sản phẩm vào thùng carton 3 hoặc 5 lớp có kích thước phù hợp để bọc phía ngoài.

Cách đóng gói bao bì đồ gốm sứ, thủy tinh

Đặc trưng của mặt hàng này là rất dễ vỡ nên cách đóng gói bao bì phải ưu tiên sử dụng xốp túi bóng khí bọc từ 3-5 lớp mọi góc cạnh của sản phẩm. Sau đó đóng gói chúng trong thùng carton 5 lớp để vận chuyển.

Khi đóng gói vào thùng carton, cần chèn thêm xốp, mút, hạt xốp hay tấm bọt khí,… kín 6 mặt để đảm bảo hàng hóa không xê dịch khi vận chuyển. Bên ngoài thùng carton phải dán cảnh báo hàng dễ vỡ.

cách đóng gói bao bì sản phẩm

Cách đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

Các loại bình, chai lọ chứa chất lỏng như rượu, nước ép, sữa, mật ong, dược phẩm dạng nước,..  phải được bịt kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài cả khi bị dốc ngược. Nếu nhiều chai lọ để trong cùng một thùng thì phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu như tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở… có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống nhằm tránh tình trạng cho xê dịch sản phẩm.

Cách đóng gói bao bì thực phẩm khô

Thực phẩm khô cần được đóng gói bằng nhiều lớp kín để tránh phát ra mùi thu hút côn trùng. Thực phẩm phải có túi hút ẩm và hút chân không để đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Cách đóng gói bao bì các sản phẩm khác

Với các sản phẩm không khó bể vỡ, hư hỏng thì chúng ta chỉ cần chọn hộp chứa hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hoá hoặc dùng vật liệu gói hàng bên trong phù hợp nhằm giữ cho hàng hóa không dịch chuyển bên trong gói hàng là được.

Ngoài ra còn các sản phẩm hàng hóa khác như quần áo, giày dép, các loại gia vị, bánh kẹo, trà, café,… bạn nên sử dụng  các loại máy đóng gói của Trường Phát để đóng gói sản phẩm tốt hơn, đảm bảo chất lượng và an toàn, thuận tiện trong quá trình vận chuyển

Liên hệ ngay với Trường Phát để được tư vấn

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát

0933.623.150