Cấu tạo máy đóng gói và nguyên lí hoạt động của máy đóng gói

cấu tạo máy đóng gói

Cấu tạo máy đóng gói bao gồm những phần nào mà đem lại được nhiều lợi ích cho doanh nghiệp? Để phục vụ trong ngành công nghiệp sản xuất thời gian là yếu tố quyết định sự thúc đẩy và nâng cao quá trình sản xuất, do đó trong các nhà máy sản xuất công nghiệp luôn luôn sở hữu máy đóng gói, dây chuyền đóng gói khép kín tự động hóa vì đây là phương thức giúp tiết kiệm nhiều thời gian và nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

1. Cấu tạo máy đóng gói:

Cấu tạo máy đóng gói tương đối đơn giản, bao gồm các phần chính sau:

  • Phần điện: gồm nhiều hệ thống bo mạch, màn hình cảm ứng PLC, mắt đọc, đồng hồ thông báo nhiệt, motor, điện trở, sensor quang, …
  • Phần mềm: đó là các ngôn ngữ lập trình, đã được kỹ thuật viên nghiên cứu và đưa vào thực hiện cài đặt riêng cho từng loại máy theo từng ngành nghề đa dạng.
  • Phần cơ khí: khung máy, hệ thống cân định lượng điện tử, phễu chứa, máng vận chuyển, máy hàn mép, dao cắt, hộp tốc độ, …

 cấu tạo máy đóng gói

2. Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói:

Với mỗi sản phẩm máy đóng gói khác nhau sẽ cho ra các nguyên lí hoạt động riêng biệt, nhờ đó doanh nghiệp có thể tự do thay đổi quy trình để tối ưu hóa sản xuất.

Sự kết nối giữa các phần cơ khí bên trong máy với các motor và hệ thống truyền động đi kèm với hệ thống điều kiển PLC mà sản phẩm được hoạt động hoàn toàn tự động.

Các bộ phận dây đai bánh răng, dây xích, trục qua sẽ chuyển động quay tròn trên một hệ thống tịnh tiến, các chu kỳ này hoạt động lặp lại nhiều lần từ nguyên liệu đầu vào cho tới thành phẩm cuối cùng.

 cấu tạo máy đóng gói

Các bước hoạt động của máy đóng gói:

  • Gắp lấy túi
  • Mở miệng túi
  • Gắp đưa túi vào phễu chứa
  • Kẹp túi và xả nguyên liệu vào túi
  • Chuyển túi vào ngàm hàn miệng túi
  • Hàn miệng túi
  • Băng chuyền túi thành phẩm

>>>Xem thêm: Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm máy đóng gói tự động

Với số lượng thông tin được cung cấp rộng rãi trên mạng Internet, quý khách hàng hoàn toàn tìm kiếm được thông tin, địa chỉ cụ thể của các doanh nghiệp cung cấp máy đóng gói trên thị trường.

 cấu tạo máy đóng gói

Thông tin trên Internet từ các diễn đàn, cộng đồng hay bất kì trang nào đều giúp ích một phần cho quá trình tìm hiểu về cấu tạo của máy đóng gói. Tuy nhiên để hạn chế mua phải sản phẩm kém chất lượng cần có đánh giá riêng của doanh nghiệp và kiến thức về sản phẩm sắp đầu tư, không nên quá tin tưởng các đánh giá xung quanh.

Công ty Trường Phát là đơn vị được nhiều quý khách hàng đánh giá tốt nhờ vào sản phẩm chất lượng cao, có các chính sách bảo hành, giá bán hợp lí và có đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, đã từng tham gia tư vấn ở những dự án lớn, luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp các câu hỏi từ khách hàng.

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát

0933.623.150