Chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì? Điểm mặt các sản phẩm hay sử dụng chất nhũ hóa      

chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì

Chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì? Hiện nay chất nhũ hóa được ứng dụng rất nhiều trong ngành sản xuất và chế biến thực phẩm. Vậy chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì và chúng đóng vai trò như thế nào trong việc sản xuất và chế biến thực phẩm? Cùng Trường Phát tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì?

Chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì? Chất nhũ hóa (hãy nhũ tương) là một hệ phân tán cao của hai chất lỏng mà thông thường không hòa tan được vào nhau. Chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì- Là một dạng phân loại của hệ keo, mặc dù hệ keo và nhũ tương đôi khi được dùng thay thế cho nhau, về bản chất nhũ tương nên được dùng khi cả hai pha, pha phân tán và pha liên tục là chất lỏng.

chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì

Trong một nhũ tương, một chất lỏng (pha phân tán, pha nội) được phân tán trong một chất lỏng khác (pha liên tục, pha ngoại). Ví dụ về các nhũ tương bao gồm dầu giấm, sữa , mayonnaise , và một số chất lỏng cắt kim loại trong gia công kim loại.

Điểm mặt các sản phẩm hay sử dụng chất nhũ hóa

Các chất nhũ hóa được ứng dụng rất rộng rãi trong chế biến thực phẩm với mục đích làm ổn định sản phẩm thực phẩm. Chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì?

1.    Sản phẩm từ ngũ cốc

Đối với các bột hạt ngũ cốc, sử dụng các chất nhũ hóa trong thực phẩm không chỉ làm tăng tính chất của sản phẩm mà còn làm thuận lợi hơn trong quá trình chế biến. Chất nhũ hóa theo nghiên cứu và ứng dụng có thể làm tăng khả năng tạo các sản phẩm khác nhau của bột, giúp giảm thời gian trộn bột và tăng khả năng hoạt động của các loại máy móc phối trộn. Ngoài ra, chất nhũ hóa ứng dụng trong ngũ cốc có thể làm cho khả năng hoạt động của các loại nấm men mạnh mẽ hơn qua đó thúc đẩy quá trình sản xuất sản phẩm. Cuối cùng, chất nhũ hóa được ứng dụng cho ngũ cốc còn có khả năng bảo quản các sản phẩm này được lâu hơn.

>>>> Xem thêm: Các chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì?

2.    Sản phẩm từ sữa – Kem

Kem ở hai dạng lạnh hay dạng đông đặc do tính chất phụ gia nhũ tương. Protein và lecithin đã có tác dụng rất tốt đến chất lượng ổn định sản phẩm. Các chất nhũ tương làm tăng phân tán của chất béo, khả năng tương tác giữa protein và chất béo, khả năng sấy, khả năng tạo hình, khả năng liên kết không khí, tăng khả năng phân tán. Ngoài ra các chất nhũ tương tăng màng protein xung quanh bọt khí trong kem.

chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì

3.    Sản xuất kẹo

Trong sản xuất kẹo, người ta sử dụng các chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì – triglyceride (Amomymais 1983), Ester đường của acid béo, Ester sorbitan của acid béo.

Ester glycerol của acid béo ester propylene glycol của acid béo. Liều thường dùng khoảng 0,01-0,5% theo trọng lượng. Polyglycol được sử dụng để làm vỡ các loại kẹo.

Bồn trộn nhũ hóa thực phẩm – Thiết bị không thể thiếu trong ngành chế biến thực phẩm có chứa chất nhũ hóa

Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng đã cơ bản nắm rõ chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì và ứng dụng của loại chất này trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm. Để phát huy đặc tính tuyệt vời của chất nhũ hóa thì việc trang bị một chiếc bồn nhũ hóa đạt tiêu chuẩn là điều vô cùng quan trọng.

chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề cơ khí chế tạo máy, Chế tạo máy Trường Phát từng bước nghiên cứu, chế tạo và hoàn thiện những sản phẩm chất lượng đáp ứng các nhu cầu cao của từng khách hàng.

Chính vì lẽ đó, bồn nhũ hóa thực phẩm thương hiệu Trường Phát đã và đang là thiết bị được nhiều doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm trong nước tin tưởng sử dụng. Thiết bị đã mang đến giải pháp tối ưu hóa dây chuyền sản xuất, từ đó tiết kiệm chi phí và tăng năng suất sản xuất cho doanh nghiệp. 

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát

                                            

0933.623.150