Ứng dụng công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm trong sản xuất

công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm

Thực phẩm là một trong những ngành cần đến bao bì để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tăng độ bắt mắt cho sản phẩm. Bao bì giúp cho chất lượng thực phẩm bên trong được ổn định trước tác động của các yếu tố bên ngoài. Công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm được áp dụng rộng rãi trong sản xuất để giúp tăng năng suất và hiệu quả lao động.

Khái niệm bao bì đóng gói thực phẩm

Bao bì là lớp bảo vệ bên ngoài giúp thực phẩm bên trong được nguyên vẹn về hình thức và đảm bảo ổn định về chất lượng. Có nhiều chất liệu khác nhau để làm bao bì như nhựa, giấy, kim loại, thủy tinh… tùy vào loại thực phẩm mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại chất liệu bao bì cũng như công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm sao cho phù hợp.

 công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm

Ứng dụng của công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm trong sản xuất hiện nay

Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm ngày càng tăng đòi hỏi công nghệ và kỹ thuật áp dụng cho ngành sản xuất thực phẩm phát triển mạnh mẽ. Vì bao bì là một trong những yếu tố đầu tiên tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng, do đó mẫu mã cần được chú trọng không chỉ về mặt thiết kế mà còn là hình thức đóng gói.

Bao bì đóng gói giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn

Công nghệ hiện đại không chỉ giúp quy trình đóng gói diễn ra nhanh chóng hơn mà còn giúp thực phẩm được giữ kín bên trong hiệu quả hơn. Nhờ đó tránh được tác động trước những yếu tố bên ngoài khác như là nhiệt độ môi trường, bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào.

 công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm

Hiển thị đầy đủ thông tin của thực phẩm

Công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm giúp hiển thị đầy đủ và chính xác các thông tin về thành phần, dinh dưỡng, cơ sở sản xuất, hạn sử dụng,… trên bề mặt bao bì. Công đoạn này khá quan trọng, bởi nếu in ấn sai lệch khiến cho hình thức bao bì không đẹp mắt và rõ ràng thì phải bắt đầu công đoạn in lại từ đầu.

 công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm

>>>Xem thêm: Máy chiết rót nước súc miệng và công dụng của nước súc miệng

Tạo hình bao bì theo đúng kích thước quy định

Nếu không có công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm, bao bì được làm thủ công có thể không đảm bảo thống nhất về kích thước. Công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm được áp dụng vào máy đóng gói, nhân viên chỉ cần điều chỉnh kích thước phù hợp để tiến hành đóng gói tự động hàng loạt sản phẩm.

Dễ dàng quảng cáo sản phẩm trên thị trường

Thực phẩm được đóng gói hoàn chỉnh trong bao bì với đầy đủ thông tin giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Nhờ đó, người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm hơn. Thông qua bao bì nhà sản xuất sẽ in logo, hình ảnh thương hiệu, màu sắc chủ đạo và hình ảnh bắt mắt giúp thu hút khách hàng và tăng hiệu quả quảng cáo.

Công ty cơ khí Trường Phát là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ bao bì đóng gói thực phẩm trong sản xuất máy móc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại máy đóng gói cho các ngành công nghiệp, công ty luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu để đảm bảo làm hài lòng nhu cầu của mỗi khách hàng khi lựa chọn mua sản phẩm tại đây.

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát

0933.623.150