Các công nghệ trên hệ thống chiết rót đóng nắp, bạn đã biết?

Hệ thống chiết rót đóng nắp

Hệ thống chiết rót đóng nắp tự động giúp tiết kiệm thời gian hơn, đảm bảo vệ sinh, an toàn cùng công nghệ tiên tiến. Vậy hệ thống chiết rót đóng nắp tự động là gì và sử dụng công nghệ gì?

Hệ thống chiết rót đóng nắp tự động là gì?

Hệ thống chiết rót đóng nắp tự động là hệ thống giúp chiết rót định lượng chất lỏng như nước có hoặc không có gas. Hệ thống chiết rót đóng nắp tự động phải đảm bảo vệ sinh, năng suất cao, định lượng sản phẩm chính xác Hệ thống này thường được dùng trong các ngành nghề sản xuất.

Hệ thống chiết rót đóng nắp tự động gồm nhiều khâu có thể kể đến như:

Các chai được đưa vào hệ thống chiết rót đóng nắp tự động qua băng tải, chai sẽ được bước rửa sạch loại chai thường dùng phần lớn là chai thổi mới. Tùy vào yêu cầu cũng như mức độ an toàn mà chất lượng mỗi chai sẽ có yêu cầu riêng. Sau khi rửa sạch thì chai sẽ được đưa qua cơ cấu chiết rót, cơ cấu khí để giữ chai tốt hơn. Tại đây chất lỏng được chiết vô chai, sau đó sẽ đưa qua máy đóng nắp, khâu này sẽ có cơ cấu cấp phôi và đóng lại, thường dùng xi lanh khí nén hoặc motor.

Hệ thống chiết rót gồm có nhiều cơ cấu rót với mỗi vòi chiết được bố trí cho một chai, các vòi chiết có thể làm việc liên tục hoặc bố trí bàn quay chiếc tuần tự.

Hệ thống chiết rót đóng nắp

Các công nghệ trên hệ thống chiết rót đóng nắp

Cảm biến đo nguyên liệu chiết

Cảm biến này có giúp phát hiện chất lưu xác định mức độ cũng như khối lượng chất trong bình chứa. Có hai dạng đó là đo liên tục và đo theo ngưỡng.

Phương pháp dùng trong kỹ thuật đo và phát hiện chất lưu gồm phương pháp thủy tĩnh biến đổi điện, dựa vào tính chất điện của chất lưu và bức xạ dựa trên quá trình tương tác giữa bức xạ và chất lưu.

Hệ thống chiết rót đóng nắp

Cảm biến dùng trong hệ thống chiết rót đóng nắp

Cảm biến tiệm cận

Là loại cảm biến giúp phát hiện vật thể không thông qua quá trình tiếp xúc, giúp chuyển đổi sự chuyển động hoặc xuất hiện của vật thể thành tín hiệu. 3 hệ thống cảm biến hay dùng là cảm biến dùng dòng điện xoay chiều để phát hiện vật thể bằng kim loại thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Hoặc sử dụng sự thay đổi điện dung khi vật thể đến gần và cảm biến nam châm của hệ thống chuyển mạch cộng từ.

Cảm biến quang

Với chức năng xác định vị trí của sản phẩm khi gặp, cảm biến sẽ có tín hiệu báo về bộ điều khiển. Cảm biến gồm có nguồn phát quang là ed hoặc laser, bộ thu quang sử dụng các diode hoặc các transistor.

Hệ thống chiết rót đóng nắp

>>>Xem thêm: Quy trình hoàn thiện ngũ cốc đóng gói trong sản xuất

Biến tần và động cơ băng tải của hệ thống chiết rót đóng nắp

Thường sử dụng các loại thuật toán theo vector không cảm ứng biến, có thể điều chỉnh đặc tính của momen cũng như tốc độ điều khiển.  Băng tải thường dụng là loại xích inox với động cơ 2,2kw với cơ cấu kẹp để định vị các chai theo kích thước khác nhau.

Loại bằng tải này thường có đặc điểm làm bằng inox, độ mài mòn cao, sử dụng cho nhiều môi trường khắc nghiệt, động cơ giảm tốc chuyển động.

Khung xích làm bằng inox, thép, nhôm định hình, các tay đỡ, thanh chắn cùng kích thước đa dạng.

Bài viết này hy vọng đã giúp bạn hiểu sâu hơn về các thông tin của hệ thống chiết rót đóng nắp. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các máy chiết rót tự động, bạn có thể tham khảo Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát

0933.623.150