Nước tương là gì, máy chiết rót nước tương Trường Phát

chiết rót nước tương

Là một trong những loại nước chấm quen thuộc, không chỉ dùng để làm nước chấm ăn kèm, nước tương còn dùng khi nấu ăn, ướp gia vị,…do đó, máy chiết rót nước tương được xem là sản phẩm không thể thiếu của nhiều công ty cung cấp nước tương.

Nước tương là gì, so sánh sự khác nhau giữa nước tương và dầu hào

Nước tương là gì?

Nước tương là loại nước màu nâu, có độ mặn vừa phải còn được gọi là xì dầu, tàu vị yểu, là chất lỏng màu nâu,thường dùng để ướp đồ ăn, làm nước chấm cho nhiều món như luộc, chiên, xào… Nước tương làm từ quá trình lên men hay thuỷ phân với nguyên liệu là đậu nành.

Để tạo ra nước tương ngon thì phải sử dụng đậu nành được lên men tự nhiên 100%. Công đoạn để làm nước tương gồm 6 bước, từ việc chọn lựa nguyên liệu, tiệt trùng đậu nành và lúa mì, đem ủ mốc để chờ cho hỗn hợp này được lên men tự nhiên trong khoảng 3 – 6 tháng. Tiếp tục đem hỗn hợp đã lên men trích ly, thanh trùng và trộn với các thành phần nguyên liệu khác để mang đến chai nước tương đậm đà vị tự nhiên.

chiết rót nước tương

Với nước tương bước quan trọng nhất là khâu ủ mốc và lên men, đậu nành phải được đem ủ để lên men bằng chủng nấm hoàn toàn từ tự nhiên.

So sánh nước tương và dầu hào

Nước tương khác dầu hào về hương vị, màu sắc, độ sánh. Dầu hào thường có độ sánh, màu nâu sẫm, được chiết xuất từ hàu tươi. Dầu hào được sản xuất với sự kết hợp của nước, muối, đường, hương hàu, chất điều vị. Dầu hào chủ yếu dùng trong chế biến, ít khi dùng làm nước chấm.

Máy chiết rót nước tương

Trên thị trường rất nhiều loại máy chiết rót nước tương được nhiều công ty quan tâm và sử dụng. Nhưng với máy chiết rót nước tương của công ty Chế Tạo Máy Trường Phát là dòng máy được nhiều khách hàng đánh giá cao. Với hệ thống  chiết rót nước tương 10 vòi hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm và tăng năng suất cho doanh nghiệp.

Không những vậy, tốc độ và lưu lượng chiết rót dễ dàng tùy chỉnh trên bảng điều khiển tùy vào nhu cầu.

Tỉ lệ sai sót của hệ thống khi chiết chỉ đạt mức +-1% nhờ vào cảm biến từ và cảm biến quang gắn ở các đầu chiết.

chiết rót nước tương

Máy chiết rót nước tương được làm từ chất liệu cao cấp, không hoen gỉ, không bị gây ảnh hưởng bởi các chất độc hại hay chất lượng nguyên liệu chiết. Hơn nữa, bạn có thể hoàn toàn dễ dàng làm sạch cũng như vệ sinh máy.

>>>Xem thêm: Máy chiết rót bán tự động – Sản phẩm phải sở hữu của doanh nghiệp chiết rót!

Tổng kết

Để bảo vệ an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn nước tương có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng cũng như đã được kiểm định về chất lượng. Nên chọn loại nước tương được lên men tự nhiên, không chứa chất bảo quản để cảm nhận được vị ngon, ngọt tự nhiên.

Nước tương khi mua về nên bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu nước tương đã mở nắp nhưng không được để ở nơi có nhiệt độ thấp thì nước tương sẽ bị đắng.

chiết rót nước tương

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nước tương cũng như máy chiết rót nước tương trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua máy chiết rót nước tương thì hãy liên hệ ngay với Trường Phát nhé!

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát

0933.623.150