Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Yếu tố quan trọng để đưa xu hướng thời trang ra thế giới đó là nhờ vào quy trình vận chuyển và quy cách đóng gói sản phẩm may mặc, đây là hai điều mà nhiều doanh nghiệp luôn cố gắng cải thiện, để sản phẩm đưa tới tay tín đồ thời trang luôn trong tình trạng hoàn hảo. Các bộ sưu tập ở từng thời điểm mà nhà thiết kế đưa ra ở tuần lễ thời trang chính là cách thúc đẩy ngành thời trang phát triển, nhờ đó mà thời trang đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ trên toàn thế giới.

1. Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc:

Cần phải lưu ý rất nhiều trong các bước đóng gói bảo quản trong quá trình vận chuyển, làm sao để sản phẩm được gấp đẹp mặt và hoàn hảo.

  • Bước 1: Đặt sản phẩm (áo, quần,…) ra mặt phẳng, vuốt các mép quần áo cho thẳng, nhớ để ý dây kéo, túi áo cần phải được ngay ngắn.
  • Bước 2: Sau khi đã ép thẳng sản phẩm, tiếp đến đặt tay trái lên vai áo trái – tay phải đặt vào vai áo bên phải. Xếp 1/3 áo hướng về phía bên phải.
  • Bước 3: Gấp tay áo cho vuông góc với mép ngoài rồi đặt lại vị trí cũ. Tiếp tục làm với bên còn lại.
  • Bước 4: Chia áo làm 3 phần (theo chiều dọc), chọn phần giữa làm gốc và gấp đuôi áo lên, tiếp tục lật cổ áo gấp xuống là xong.

 quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

>>>Xem thêm: Trường Phát – Địa chỉ cung cấp giá bồn gia nhiệt mỹ phẩm đáng tin cậy

2. Các loại đóng gói sản phẩm may mặc:

Tuy là quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chỉ với 4 bước đơn giản, nhưng tùy theo chủng loại mà các doanh nghiệp có các quy trình đóng gói vận chuyển phù hợp.

  • Đóng gói theo hướng đứng: sử dụng nhiều nhất là với áo sơ mi. Đây là cách làm tốt nhất để đảm bảo form áo luôn được thẳng, túi áo hướng lên mặt trước, cổ áo không bị gấp. Cần phải ép chân không đi cùng với giấy lụa, kẹp, ghim, miếng lót bên trong áo.
  • Đóng gói theo hướng ngang: sử dụng cho các loại quần áo thể thao, quần jean, quần tây, …, sản phẩm sẽ gấp lại tùy theo kích thước gấp tương ứng.
  • Đóng gói có móc áo: sử dụng trong việc đóng gói các loại áo khoác, blazer,… vì không gấp lại nên giữ được form của áo, khách hàng dễ nhận biết sản phẩm và tạo được sự thu hút.

 quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

3. Tiêu chuẩn khi đóng gói khi vận chuyển:

Các bước đóng gói sản phẩm càng kĩ thì khi đến quy trình đóng gói vận chuyển vào trong thùng carton sẽ giúp cho việc bảo vệ càng chắc chắn:

  • Bước 1: Lựa chọn thùng carton phải phù hợp với kích thước, số lượng sản phẩm. Thùng carton phải đảm bảo độ cứng, bền, chống ẩm tốt trong trường hợp quá trình vận chuyển kéo dài.
  • Bước 2: Sản phẩm sau khi đưa vào túi đặt vào thùng carton phải hướng mặt phải lên trên. Vuốt lại các sản phẩm cho thẳng khi đã đặt trong thùng.
  • Bước 3: Sử dụng băng dính để cố định khi thùng đã đủ sản phẩm.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc cần phải được nắm rõ ở các doanh nghiệp thời trang, tuy nhiên dùng sức người cho các phương pháp đóng gói sẽ tạo ra một vài lỗi nhỏ trên sản phẩm do nếp gấp không đều. Vì vậy bạn cần phải chú ý hơn trong khâu đóng gói sản phẩm.

Trường Phát đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy đóng gói và bồn gia nhiệt có chất lượng cao tại TP HCM. Nếu bạn đang có nhu muốn đầu tư cho dây chuyền của mình, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát

 

0933.623.150