ỨNG DỤNG BỒN KHUẤY TRỘN HÓA CHẤT

Địa điểm mua bồn gia nhiệt uy tín?

Bồn khuấy trộn hóa chất hay là bồn khuấy trộn công nghiệp, bồn khuấy gia nhiệt, bồn khuấy thực phẩm, mỹ phẩm, sơn, keo, chất tẩy rửa, đường phèn… là các bồn, máy khuấy được sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp đặc biệt là các ngành hóa chất, thực phẩm, sơn,…Các bồn này được làm bằng vật liệu inox 304, 316, 316L

Giới thiệu về bồn khuấy trộn hóa chất công nghiệp

Bồn khuấy trộn hóa chất hay còn được là bồn khuấy trộn công nghiệp, bồn khuấy gia nhiệt… được sử dụng ở các lĩnh vực hóa chất, sơn, keo, chất tẩy rửa… Hiểu một cách đơn giản thì bồn khuấy hóa chất chính là vật dụng dùng để trộn lẫn những nguyên liệu vào với nhau một cách đồng nhất mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Bồn khuấy trộn hóa chất là một dạng bồn chứa, nhưng có trang bị thêm cánh khuấy, motor và có thể có thêm bộ phận gia nhiệt. Motor sẽ truyền lực cho cánh khuấy để cánh khuấy phối trộn nguyên liệu. Còn bộ phận gia nhiệt giúp nguyên liệu không bị đông đặc, vón cục.

Hiện nay, bồn khuấy trộn được thiết kế với nhiều mẫu mã, dung tích và chức năng khác nhau. Do đó, không khó để bạn chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích và yêu cầu sử dụng. Thậm chí, bạn có thể yêu cầu gia công riêng để đáp ứng tốt nhất hoạt động sản xuất.

Bồn Khuấy Đường

Cấu tạo bồn khuấy trộn hóa chất

Bồn khuấy trộn hóa chất thường có cấu tạo như sau:

Động cơ hộp giảm tốc

Động cơ hộp giảm tốc của bồn khuấy trộn sẽ được chia làm hai phần là động cơ điện và hộp giảm tốc. Mỗi bộ phận này sẽ có đặc điểm riêng.

– Động cơ điện: Trong bộ sản phẩm bồn khuấy trộn động cơ điện có nhiệm vụ chuyển đổi điện sang dạng năng lượng cơ. Thông thường nó sẽ có hai loại là 1 pha 220V và 3 pha 380V. Loại 1 pha 220V thích hợp cho các hộ gia đình, nhà bếp trong khách sạn. Còn loại 3 pha 380V sử dụng chủ yếu trong công nghiệp, quy mô sản xuất lớn.

– Hộp giảm tốc: Đây là bộ phận có công dụng giảm tốc động cơ. Theo đó, bồn khuấy trộn sẽ có thiết bị motor tốc độ cao và tốc độ đầu ra thấp. Vậy nên hộp giảm tốc sẽ giúp điều chỉnh tốc độ phù hợp hơn.

Trục khuấy

Bộ phận này sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu ở bên trong bồn khuấy trộn và đó có thể là hợp chất hóa học hay những dung dịch có độ ăn mòn cao. Vì vậy, các nhà sản xuất phải sử dụng vật liệu là thép không gỉ để tạo nên chi tiết này, đảm bảo chống sự ăn mòn và oxy hóa của chất. Bên cạnh đó, trục cũng được làm bằng thép ống đặc hoặc rỗng, có đường kính từ D27-160 mm, bằng vật liệu SS400, inox 304 hay 316.

Về chiều dài và đường kính của trục khuấy thì còn tùy theo hình dạng của bồn khuấy hóa chất ra sao. Đồng thời nó còn phụ thuộc vào độ nhớt, tỷ trọng và thể tích của nguyên liệu cần trộn.

Cánh khuấy

Cánh khuấy là bộ phận quyết định đến hiệu quả và khả năng khuấy của bồn khuấy trộn hóa chất. Thị trường cũng có nhiều loại cánh khuấy khác nhau để người dùng lựa chọn như: Cánh khuấy mái chèo, cánh khuấy phân tán, cánh khuấy chân vịt,… Tùy theo nguyên liệu cần khuấy là gì mà bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bồn khuấy trộn hóa chất hiện nay có nhiều loại cánh khuấy khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng

Những loại bồn khuấy trộn hóa chất giá rẻ thường có cánh khuấy làm từ vật liệu kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng về sau. Vậy nên tốt nhất bạn hãy chọn sản phẩm có cánh khuấy làm từ inox hay thép không gỉ. Bởi vật liệu này có ưu điểm là chịu sự mài mòn tốt, không bị hoen gỉ.

Đặc điểm một số loại cánh khuấy phổ biến hiện nay là:

– Khuấy răng lược: Chủ yếu được sử dụng với các loại nguyên liệu dạng lỏng, dễ thay đổi tính chất sau khi có tác dụng cơ học, độ nhớt cũng cao.

– Khuấy răng lược: Thích hợp sử dụng với nhiều loại nguyên liệu, chất lỏng có độ nhớt >2ns/ms vì nó độ bền cơ học cao.

– Khuấy mái chèo: Nguyên lý hoạt động của nó là nhờ vào dòng chảy tiếp tuyến mà giúp cho nguyên liệu ở trong bồn được trộn đều hơn.

– Khuấy dạng chân vịt: Đặc điểm của nó là tạo nên dòng chảy hướng trục lớn và phù hợp với nguyên liệu là chất lỏng có độ nhớt < 2ns/m2.

– Khuấy dạng tuabin: Đây là loại cánh khuấy thích hợp với nguyên liệu chất lỏng với độ nhớt cao >80ns/m2.

– Khuấy tấm: Công dụng của nó là mang lại dòng tiếp tuyến hướng tâm và có góc nghiêng từ 30 đến 45 độ.

Motor khuấy

Công suất motor được tính toán để đảm bảo công suất khuấy phù hợp với từng loại dung dịch, hóa chất khác nhau. Thường có công suất từ 1 Hp đến 40 Hp. xuất xứ motor từ Đài Loan, Hàn Quốc hay các nước châu âu .

Thân bồn

Với dạng bồn khuấy thì thường thân có hình trụ tròn. Bồn có độ dày từ 1.5 đến 30mm tùy theo thể tích và vật liệu,. Đồng thời thân bồn có thể chịu áp suất thì sẽ được tính toán dày hơn theo áp suất.

Vật liệu bồn thường là inox 304, 316L

Nóc và đáy bồn

Biên dạng có thể là dạng bằng hoặc côn, hay chỏm cầu. Có độ dày từ 1.5-30mm và được làm bằng vật liệu inox 304, 316L

Giá đỡ hay chân bồn

Bồn có thể dùng dạng chân đứng hoặc giá treo vào sàn thao tác. Với các nhà máy thực phẩm, hóa chất thì thường dùng vật liệu inox 304. Tùy theo môi trường sử dụng để chọn vật liệu phù hợp

Khớp nối trục khuấy với động cơ hộp giảm tốc

Vai trò của bộ phận này là dẫn động cơ đến cánh khuấy và trục khuấy. Theo đó các đơn vị gia công bồn khuấy hóa chất sẽ dựa vào nguyên liệu cần khuấy và kích thước của trục khuấy để thiết kế các khớp nối sao cho phù hợp. Vật liệu chủ yếu được dùng để tạo nên nó chủ yếu là thép không gỉ hay gang.

Giá đỡ động cơ hộp giảm tốc

Nó còn có tên gọi khác là bệ đỡ tích hợp vòng bi.

Công dụng chính của bộ phần này là hạn chế sự rung động, bởi nếu độ rung quá lớn sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình khuấy dung dịch, giảm độ bền cho động cơ giảm tốc. Một lợi ích khác của giá đỡ động cơ nữa đó là giúp bồn khuấy trộn hóa chất cố định ở một vị trí. Từ đó ngăn ngừa việc bị lệch trục khuấy gây mất cân bằng giữa trục cánh khuấy và cả bồn khuấy.

Đặc điểm của bồn khuấy trộn hóa chất công nghiệp

Bồn trộn nguyên liệu của thiết bị thường được làm từ chất liệu inox 304 để đảm bảo sự sáng bóng, cứng chắc, khó vỡ bể khi có ngoại lực tác động. Đặc biệt là không bị gỉ sét, ăn mòn dưới tác động của hóa chất.

Bộ phận cánh khuấy trong bồn khuấy có thể là cánh khuấy mái chèo hoặc cánh khuấy chân vịt, tùy vào thiết kế của sản phẩm. Cánh khuấy sẽ được gắn vào trục khuấy hóa chất và truyền động bằng motor, thực hiện đảo khuấy liên tục. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị. Ngoài ra, máy khuấy trộn hóa chất còn được trang bị thêm bảng điều khiển. Thông qua bảng này, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ khuấy của cánh khuấy một cách dễ dàng, linh hoạt. Đồng thời, cài đặt nhiệt độ gia nhiệt theo ý muốn để nguyên liệu không bị vón cục, đông đặc.

Địa điểm mua bồn gia nhiệt uy tín?

Ứng dụng bồn khuấy trộn hóa chất Hiện nay bồn khuấy trộn hóa chất được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

– Đối với lĩnh vực công nghiệp nó được sử dụng để trộn các loại hóa chất, khuấy chất lỏng, nước sơn, chất ăn mòn hay khuấy  kết tủa để xử lý nước thải.

– Đối với lĩnh vực công nghiệp thực phẩm nó có thể sử dụng để trộn các phụ gia thực phẩm và nhiều nguyên liệu khác.

– Đối với lĩnh vực phân bón, hóa chất thì sản phẩm này được dùng để trộn các thành phần hóa học trước khi trải qua quá trình chưng cất. Công dụng của nó là đảm bảo sản phẩm được kết tinh như ý.

– Đối với lĩnh vực xử lý nước thải thì nó được dùng để khuấy trộn hóa chất keo tụ PAC, trộn hóa chất để khử trùng nước,..

Lợi ích của việc sử dụng bồn khuấy trộn hóa chất công nghiệp Có thể nói, bồn trộn hóa chất chính là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp sản xuất hóa chất, hóa mỹ phẩm,.. Thiết bị mang đến những lợi ích tuyệt vời sau.

Với nhiều ưu điểm nổi bật về thiết kế và tính năng, bồn khuấy trộn hóa chất là trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp. Đảm bảo nguyên liệu được đảo đều, mịn, đạt chất lượng cao nhất.

Hoạt động tự động, tiết kiệm được chi phí nhân công hiệu quả. Hạn chế sự tiếp xúc giữa người với hóa chất, bảo vệ sức khỏe người lao động. Tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều loại nguyên liệu với độ lỏng và nhớt khác nhau như mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, hóa chất, thực phẩm, thức uống,…

Đa dạng quy cách và mẫu mã, được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, đặc biệt bền bỉ.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Bồn khuấy công nghiệp và mua máy ở đâu uy tín và chất lượng, nếu có bất cứ nhu cầu tìm hiểu thông tin về các loại máy móc hãy liên hệ đến Chế Tạo Máy Trường Phát.

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát

0933.623.150